DẤU CHÂM THAN

MUSIC

QUAN TRỌNG ĐẾN MẤY, CỨ CÁCH XA RỒI CŨNG THÀNH XA LẠ. YÊU THƯƠNG ĐẾN MẤY, CỨ IM LẶNG RỒI CŨNG SẼ NHẠT NHÒA

HẠNH PHÚC

MUSIC

ĐỪNG NÍU KÉO KHI BÀN TAY KHÔNG THỂ, MÂY CỦA TRỜI HÃY ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI...

TÔI

Thích bốn câu thơ “Hãy chế lấy mây và gầy lấy nắng. Chế lấy đừng vay mượn đất trời. Để khi nhật nguyệt còn xa vắng, Đầu hè vẫn có ánh trăng soi.”

THAY ĐỔI TƯ DUY

Thân chào quý vị

1 khách và 0 thành viên

ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

welcome to website

KỈ NIỆM VỀ THẦY DANH

HOA HỒNG

TÂM GIAO

Bình minh cửa biển

3

Tài nguyên dạy học

Ảnh ngẫu nhiên

Ca_nha.swf Snl_dep_NHO_.flv 01A_CHUC_MUNG_NAM_MOI_BINH_THAN_2016.swf 0.KyNiem_NgamTho.mp3 Videoplayback_.flv Hongvan4.swf Xuan_20151.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg SNAH.swf Nhmoi.swf 734951_346776192108915_1602484983_n_1.jpg 575615_119873041478729_1783622461_n.jpg SN_Hong_Van_co_nhac1.swf Chuc_mung_nam_moi_Giap_Ngo.swf Kim_loan_chuc_tet.swf CUUNON_CHUC_TET.swf HAT_MUNG_GIANG_SINH.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

THÀNH VIÊN

4

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hồng Vân)

6

24

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tuyết mùa đông

  CHÀO BẠN ĐÃ GHÉ THĂM !

  NGƯỜI THẦY TRUNG BÌNH CHỈ BIẾT NÓI. NGƯỜI THẦY GIỎI BIẾT GIẢI THÍCH.NGƯỜI THẦY XUẤT CHÚNG BIẾT MINH HỌA. NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI BIẾT TRUYỀN CẢM HỨNG! CHÚC BẠN LUÔN MẠNH KHỎE– TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
  Gốc > THEO DẤU CHÂN HỌC TRÒ >

  Hạnh phúc khi có cha!!! Sưu tầm

   

  Ba à, ngày trước, mọi người có việc gì cũng đều mong được nghe từ ba một lời khuyên, lời góp ý chân tình. Con cũng vậy, luôn mong được nghe ba góp ý; dù nhiều khi nghe xong, con cố ý làm trái; nhưng cha con mình đều vui.

   

  Vậy mà, từ ngày ba bệnh, mỗi khi nhà có việc, ba lại luôn lo lắng và căng thẳng tột cùng. Chính điều đó, làm mẹ và các con không dám cho ba biết mọi điều vì sợ bệnh tình ba trở nặng… Có đôi lần, cha con mình cũng ngồi tâm sự cùng nhau, nhưng nói chuyện dăm ba câu thì cha con mình cùng căng thẳng. Căng thẳng vì lo lắng cũng có. Nhưng, cũng có lúc, con căng thẳng vì nghĩ rằng ba đang áp đặt. Con nghĩ rằng mình đã lớn, đã làm thầy và cũng đã làm cha (như ba) nhưng con đâu hiểu rằng: trong mắt ba, con vẫn là một đứa con bé bỏng thuở nào… Dần dần, con ít chia sẻ mọi điều cùng ba như trước; còn ba cũng dần lặng lẽ hơn.

  Hôm nay, cũng vậy, tâm trạng con không được vui. Cũng như mọi lần, con vẫn chỉ tâm sự cùng mẹ và vợ con con. Con cố giấu đi cảm xúc của mình, vẫn tỏ ra mình luôn mạnh mẽ để là chỗ dựa của gia đình. Con vẫn cố nói, cười để ba yên lòng. Nhưng, bằng linh cảm của người cha, khi cả nhà chuẩn bị đi ngủ, ba nhẹ nhàng bảo: “Lâu rồi, 2 cha con chưa ngủ cùng nhau. Tối nay, cha con mình ngủ chung như hồi con còn bé nhé”.

  Nằm cạnh nhau, ba chủ động nắm chặt tay con và cùng nhau trò chuyện. Con lại bắt đầu bằng cách… cho qua chuyện, bởi con sợ sẽ kết thúc như mọi khi. Vậy mà, ba nhẹ nhàng, từ tốn chia sẻ cùng con. Con quá đỗi bất ngờ khi thấy ba đã cố gắng làm điều này vì con. Thế là, cuộc nói chuyện giữa 2 cha con trở thành cuộc nói chuyện giữa 2 người đồng nghiệp, giữa 2 người đàn ông. Cứ thế, cứ thế, hai cha con mình tâm sự không biết bao nhiêu điều cho đến khi trời hừng sáng. Con vui, vui lắm, ba ạ. Và con biết ba cũng vui, vui lắm, đúng không ba!!!

  …….

  Ba ơi, cuộc sống vẫn vậy, luôn có những lúc khó khăn, luôn có những khi không làm mình vui, và cảm thấy bất công. Nhưng giờ đây, con đã thanh thản đón nhận kết quả. Được, mất; cho, nhận đâu phải là điều quá quan trọng phải không ba? Quan trọng là mình sống với mọi người như thế nào. Con vui vì được ba chia sẻ. Và càng vui hơn khi ba đã thay đổi, không còn bị ảnh hưởng bởi tư tưởng nặng nề của làng quê mình. Nhưng ba ơi, con tin tưởng “trời không phụ lòng người”.

  Cảm ơn ba – một người thầy, một người cha, nhưng cũng là một người anh, một người bạn – luôn bên cạnh con mỗi khi con cần điểm tựa.

  Cảm ơn ba, con sẽ luôn cố gắng như ba; luôn cố gắng là một người cha, một người thầy, một người anh và là một người bạn của những thiên thần bé bỏng của con.

  Hạnh phúc lắm khi có cha ở đời này.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hông Vân @ 12:36 26/01/2013
  Số lượt xem: 1475
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hạnh phúc khi có cha!!!

  Avatar

  chúc em

  Avatar

  Xin cảm ơn Hồng Vân còn nhớ đến tôi!

  Đời người như một dòng suối, bắt nguồn từ yêu thương và chảy mãi qua những thác ghềnh cuộc sống. Mưa rừng và nắng biển rồi sẽ làm thăng hoa triệu triệu giọt nước li ty để kết thành mây bềnh bồng giữa trời thênh thang...

  Avatar

  Có những điều không bao giờ được phép trình bày trên facebook hoặc blog nhưng sự kinh trọng thì tự bản thân nó ngưng thành những giọt nước mắt cảm động thấm vào từng ý tứ của ngôn từ! 

  Thầy và gia đình luôn mạnh khỏe ạ!

   
  Gửi ý kiến

  5