DẤU CHÂM THAN

MUSIC

QUAN TRỌNG ĐẾN MẤY, CỨ CÁCH XA RỒI CŨNG THÀNH XA LẠ. YÊU THƯƠNG ĐẾN MẤY, CỨ IM LẶNG RỒI CŨNG SẼ NHẠT NHÒA

HẠNH PHÚC

MUSIC

ĐỪNG NÍU KÉO KHI BÀN TAY KHÔNG THỂ, MÂY CỦA TRỜI HÃY ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI...

TÔI

Thích bốn câu thơ “Hãy chế lấy mây và gầy lấy nắng. Chế lấy đừng vay mượn đất trời. Để khi nhật nguyệt còn xa vắng, Đầu hè vẫn có ánh trăng soi.”

THAY ĐỔI TƯ DUY

Thân chào quý vị

0 khách và 0 thành viên

ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

welcome to website

KỈ NIỆM VỀ THẦY DANH

HOA HỒNG

TÂM GIAO

Bình minh cửa biển

3

Tài nguyên dạy học

Ảnh ngẫu nhiên

Ca_nha.swf Snl_dep_NHO_.flv 01A_CHUC_MUNG_NAM_MOI_BINH_THAN_2016.swf 0.KyNiem_NgamTho.mp3 Videoplayback_.flv Hongvan4.swf Xuan_20151.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg SNAH.swf Nhmoi.swf 734951_346776192108915_1602484983_n_1.jpg 575615_119873041478729_1783622461_n.jpg SN_Hong_Van_co_nhac1.swf Chuc_mung_nam_moi_Giap_Ngo.swf Kim_loan_chuc_tet.swf CUUNON_CHUC_TET.swf HAT_MUNG_GIANG_SINH.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

THÀNH VIÊN

4

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hồng Vân)

6

24

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tuyết mùa đông

  CHÀO BẠN ĐÃ GHÉ THĂM !

  NGƯỜI THẦY TRUNG BÌNH CHỈ BIẾT NÓI. NGƯỜI THẦY GIỎI BIẾT GIẢI THÍCH.NGƯỜI THẦY XUẤT CHÚNG BIẾT MINH HỌA. NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI BIẾT TRUYỀN CẢM HỨNG! CHÚC BẠN LUÔN MẠNH KHỎE– TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
  Gốc > Bài viết tổng hợp >

  Sẽ tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2016

  Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) soạn thảo vừa được công bố để lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương. Điểm mới đáng lưu ý và được đông đảo dư luận quan tâm là dự luật đã đưa ra 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu cho người lao động và chính sách đối với lao động nam.

  co giao cua toi Có người yêu là cô giáo

  Cụ thể, về tăng tuổi nghỉ hưu, dự luật đã đưa ra hai phương án như sau:

  Phương án 1: Từ năm 2016 trở đi, điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu của cán bộ, công chức, viên chức cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng tuổi cho đến khi đạt 60 tuổi với nữ và 62 tuổi với nam. Từ 2020 trở đi, điều kiện tuổi đời hưởng lương hưu của người lao động còn lại cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng tuổi cho đến khi đạt 60 tuổi đối với nữ và 62 tuổi đối với nam.

  Phương án 2: Từ năm 2016 trở đi, điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu của cán bộ, công chức, viên chức cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng tuổi cho đến khi đạt 62 tuổi cả nam và nữ. Từ năm 2020 trở đi, điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu của các nhóm đối tượng còn lại cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng tuổi cho đến khi đạt 62 tuổi cả nam và nữ.

  Mặc dù đề xuất hai phương án, nhưng khi trình Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị lựa chọn phương án 1. Theo lý giải của Bộ LĐ-TB&XH, dự thảo Luật BHXH sửa đổi này nếu được thực hiện thì sẽ theo lộ trình điều chỉnh dần và ưu đãi cứ tăng 4 tháng mỗi năm cho đến khi nam đủ 62 tuổi và nữ 60, chứ không thực hiện tăng tuổi nghỉ hưu ngay lập tức. Có nghĩa, nếu dự thảo được thông qua thì phải đến năm 2016 mới bắt đầu quá trình kéo dài tuổi hưu 4 tháng, chứ không phải được thực hiện ngay từ nay đến 2016.

  * Người chồng được trợ cấp khi vợ sinh con

  Dự thảo Luật BHXH sửa đổi cũng đã đưa ra một số vấn đề mới, như quy định lao động nam có vợ và khi người vợ sinh con thì được nghỉ việc 5 ngày đối với trường hợp vợ sinh thường và được nghỉ 7 ngày làm việc khi người vợ sinh con phải phẫu thuật. Dự thảo còn sửa đổi quy định về trợ cấp một lần khi sinh con, theo hướng trong trường hợp chỉ có cha tham gia BHXH thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng tiền lương cơ sở cho mỗi con được sinh ra.

  Ngoài ra, dự thảo luật còn sửa đổi điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đã có thời gian đóng BHXH dài, nhưng vì lý do khó mang thai phải nghỉ việc nên không đủ điều kiện đóng BHXH 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Với trường hợp này, chỉ cần đóng BHXH từ đủ 3 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

  Trong nội dung dự thảo Luật BHXH cũng bổ sung quyền khởi kiện ra tòa của tổ chức công đoàn đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.      

  Nếu đề xuất trên đây của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được Chính phủ chấp thuận và được Quốc hội thông qua, thì những chính sách trên sẽ có hiệu lực thi hành từ năm 2016.    

  N.V


  Nhắn tin cho tác giả
  Trịnh Thị Kim Loan @ 17:45 15/02/2014
  Số lượt xem: 4810
  Số lượt thích: 1 người (Trịnh Thị Kim Loan)
  Avatar

  Chị vượt qua mức hạn định / em bị vướng thêm 4 tháng.Nháy mắt

  Avatar

  TVM xin gia nhap tim hieu va giao luu hoc hoi!!!!

  Avatar

  1) Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 và Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thì cán bộ cấp xã khi nghỉ việc đã hết tuổi lao động, có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì được hưởng lương hưu hàng tháng.

  2) Nếu chị đủ 20 công tác liên tục và đóng bảo hiểm + 55 tuổi ( do chị sinh 2/1960 ) thì tới tháng 02 / 2015.Chị đã nghỉ hưu theo luật định.

  @ Như vậy khi có luật mới năm 2016 / chị đã nghỉ hưu rồi.Cười nhăn răng

  Avatar

  + Vậy: đến năm 2016 sẽ thi hánh theo luật mới - chị bị + thêm 4 tháng như em rồi.

  @ 6/1/1961 / nghỉ hưu hết tháng 5 / 2016 ( do + thêm 4 tháng theo luật năm 2016).

  @ Em thì: 25/4/1961 nghỉ hưu hết tháng 8/ 2016.....Cười nhăn răng

  Avatar

  THAY ĐỔI LUẬT TÍNH LƯƠNG HƯU

  http://haiphong360.com/kinh-te/tinh-luong-huu-se-khong-phan-biet-doi-tuong-tu-nam-2015-11781.html

  Avatar

  Chúc chị nghỉ khỏe và an toàn - vui vẻ bên con cháu.....Cười nhăn răng

  Năm mới chúc chị và gia đình an khang thịnh vượng - vạn sự như ý!

  Avatar

  CÁm ơn em, lâu lắm rồi không trở lại nơi nay nên bỗng dưng mất rất nhiều cơ hội hiểu biết về trang web mỗi ngày mỗi hay và lâu lắm rồi không được gặp lại em!

  Avatar

  Bao năm tận tụy cùng nghề
  Thời gian đã đến Chị về nghỉ hưu
  Tạm biệt trường lớp, trò yêu
   Ước mơ khát vọng mang nhiều tương lai

  Thầy cô đồng nghiệp tháng ngày
  Bao nhiêu kỷ niệm nối dài thơ hay
  Về hưu Chị nghỉ từ nay
  Chúc Chị luôn khỏe tháng ngày thảnh thơi

  Gia đình hạnh phúc vui chơi
  Lòng em mãi mãi nhớ người Chị yêu.

   

   

  Avatar

   Chị sẽ nhớ về em nhớ một cô giáo 

  Tận tụy suốt những tháng năm dài

  Gửi lại đây đôi dòng cảm phục

  Yêu thương mênh mông em cũng rất giỏi nghề

  Biết có được cầm tay em nắm chặt

  Ôm em thật lâu, ôm thật lâu

  Ừ thì thôi, là tri âm tri kỷ

  Em cũng luôn vui, khỏe,sáng trong

  Chị cũng thế sẽ nhớ em, nhớ mãi

  Cô giáo của bạn bè cô giáo nhân dân!

  Avatar

  Chào em vui tết khỏe không?

   

   
  Gửi ý kiến

  5