DẤU CHÂM THAN

MUSIC

QUAN TRỌNG ĐẾN MẤY, CỨ CÁCH XA RỒI CŨNG THÀNH XA LẠ. YÊU THƯƠNG ĐẾN MẤY, CỨ IM LẶNG RỒI CŨNG SẼ NHẠT NHÒA

HẠNH PHÚC

MUSIC

ĐỪNG NÍU KÉO KHI BÀN TAY KHÔNG THỂ, MÂY CỦA TRỜI HÃY ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI...

TÔI

Thích bốn câu thơ “Hãy chế lấy mây và gầy lấy nắng. Chế lấy đừng vay mượn đất trời. Để khi nhật nguyệt còn xa vắng, Đầu hè vẫn có ánh trăng soi.”

THAY ĐỔI TƯ DUY

Thân chào quý vị

0 khách và 0 thành viên

ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

welcome to website

KỈ NIỆM VỀ THẦY DANH

HOA HỒNG

TÂM GIAO

Bình minh cửa biển

3

Tài nguyên dạy học

Ảnh ngẫu nhiên

Snl_dep_NHO_.flv 01A_CHUC_MUNG_NAM_MOI_BINH_THAN_2016.swf Ca_nha.swf 0.KyNiem_NgamTho.mp3 Videoplayback_.flv Hongvan4.swf Xuan_20151.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg SNAH.swf Nhmoi.swf 734951_346776192108915_1602484983_n_1.jpg 575615_119873041478729_1783622461_n.jpg SN_Hong_Van_co_nhac1.swf Chuc_mung_nam_moi_Giap_Ngo.swf Kim_loan_chuc_tet.swf CUUNON_CHUC_TET.swf HAT_MUNG_GIANG_SINH.swf Clock_HVan5.swf SN_trang__Hong_Van1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

THÀNH VIÊN

4

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Vân)

6

24

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tuyết mùa đông

    CHÀO BẠN ĐÃ GHÉ THĂM !

    NGƯỜI THẦY TRUNG BÌNH CHỈ BIẾT NÓI. NGƯỜI THẦY GIỎI BIẾT GIẢI THÍCH.NGƯỜI THẦY XUẤT CHÚNG BIẾT MINH HỌA. NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI BIẾT TRUYỀN CẢM HỨNG! CHÚC BẠN LUÔN MẠNH KHỎE– TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
    Gốc > CUỘC SỐNG VÀ SỨC KHỎE >

    Lợi ích từ trái khế

    Chuối chát, rau thơm, khế... là những loại rau quả ăn kèm trong món thịt luộc ai cũng biết, nhưng công dụng của quả khế thì không phải ai cũng biết tận tường.

    Cây khế (Averrhoa carambola) thuộc họ Oxalidacées, có nguồn gốc từ Ceylan và Moluques, nhưng được trồng ở vùng Nam Á và Malaysia từ hàng thế kỷ nay, được người phương Tây biết đến từ rất lâu. Cây có đặc điểm là trổ hoa trên cành và cả trên thân cây. Do có hình ngôi sao khi cắt lát nên trái khế được gọi là “star fruit”. Tùy theo giống mà khế có vị chua hoặc ngọt và được dùng để ăn sống, làm mứt, làm nước uống, nước sốt hoặc để trang trí. Khế vị chua chứa nhiều vitamin C, một ít vitamin B1, B2, B3. Ngoài ra phải kể đến các protein, glucid, lipid, chất xơ, năng lượng (33 Kcal/100 gr) và đường đơn; một vài thành phần vi lượng và khoáng chất đáng kể thường thấy ở các trái cây là potassium, phosphor, calcium, ma giê, sodium, đồng, sắt, kẽm và mangan.

    Theo Science & Vie thì khế chua có tính năng kháng ô xy hóa, kháng viêm và ngăn ngừa tiểu đường rất cao nên được sử dụng trong điều trị vài chứng bệnh về gan. Người ta còn dùng khế chín để làm ngưng xuất huyết và xoa dịu bệnh trĩ. Nước ép khế hoặc khế phơi khô được dùng để hạ sốt, chống táo bón, lợi tiểu. Lá khế được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian để trị viêm họng, ho khan, ho có đờm, chữa mề đay mẩn ngứa.

    Trong đời sống hằng ngày, người Tahiti và Malaysia dùng nước khế để tẩy các vết ố trên vải trắng do sét hoặc để đánh bóng kim loại, đặc biệt là đồng thau. Gỗ cây khế có màu trắng, hạt mịn, không quá cứng sẽ ngả sang màu đỏ theo thời gian, được sử dụng để đóng bàn ghế.

    Trong ẩm thực, khế có thể kết hợp để làm nhiều món canh, món xà lách như khế trộn cá, món mặn như tép rang khế, mắm ruốc xào khế đến món ăn vặt như ô mai khế xào, mứt khế... Tuy nhiên, những người suy thận nên hạn chế dùng khế bởi hàm lượng acid oxylic trong khế khá cao (1 mg/1 gr).

    Minh Quân


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Hông Vân @ 07:40 21/08/2012
    Số lượt xem: 634
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    5